• VPUB - Họp báo thông tin kết quả tình hình phòng chống tham nhũng tiêu cực
  • Thời gian đăng: 9/27/2022 9:59:53 AM
  • Dienbien.gov.vn - Chiều nay (22/9), Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh tổ chức họp báo kết quả họp thường trực BCĐ tháng 9/2022. Các đồng chí Tẩn Minh Long, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy; Lò Hồng Phong, Phó Trưởng ban Nội chính Tỉnh ủy đồng chủ trì buổi họp báo.
  • Báo cáo của Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh cho thấy: Trong 9 tháng đầu năm 2022, các cơ quan tiến hành tố tụng đã phát hiện, khởi tố mới 7 vụ, 9 bị can về các tội tham nhũng, kinh tế và chức vụ, trong đó có 4 vụ, 5 bị can phạm tội tham nhũng.

Số vụ việc, vụ án tham nhũng, tiêu cực được phát hiện và chỉ đạo xử lý nghiêm, triệt để, thu hồi tài sản Nhà nước bị thất thoát; góp phần ổn định tình hình an ninh, chính trị, phát triển kinh tế - xã hội, củng cố niềm tin cho cán bộ, đảng viên và nhân dân đối với các cấp ủy đảng, chính quyền; đồng thời có tác dụng tích cực trong việc răn đe, giáo dục cũng như phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực.

Trong 3 tháng cuối năm, Ban Chỉ đạo phòng chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Điện Biên yêu cầu các cơ quan tiến hành tố tụng đẩy nhanh tiến độ xác minh, điều tra, xử lý các vụ án, vụ việc tham nhũng, kinh tế thuộc diện Ban Chỉ đạo theo dõi, chỉ đạo. Phấn đấu đến hết năm 2022 sẽ kết thúc điều tra, truy tố các bị can trong các vụ án: “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hiệu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh; vụ án “Vi phạm quy định về bồi thường, hỗ trợ, tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất xảy ra tại thành phố Điện Biên Phủ”; vụ án “Vi phạm quy định về khai thác, bảo vệ rừng và lâm sản” tại xã Tỏa Tỉnh, huyện Tuần Giáo.

Bên cạnh đó, chuyển vụ việc vi phạm quy định về quản lý tài sản Nhà nước tại Công ty Cổ phần Giống Lâm nghiệp Trung ương Chi nhánh Điện Biên và Hợp tác xã Him Lam – thành phố Điện Biên Phủ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh để xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật; tiếp tục theo dõi, chỉ đạo xử lý vụ việc liên quan đến trách nhiệm của cán bộ, công chức thuộc Ngân hàng Nhà nước chi nhánh tỉnh Điện Biên trong thực thi nhiệm vụ, công vụ./.

• Tác giả: Tuyết Anh
  • Nguồn tin: dienbien.gov.vn