• CHUYÊN MỤC: Tin khiếu nại - tố cáo
  • Hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo năm 2023
  • Thực hiện kế hoạch số 470/KH-TTr ngày 24/07/2023 của Thanh tra tỉnh về tổ chức tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Từ ngày 22/8/2023 đến ngày 25/8/2023, Thanh tra tỉnh Điện Biên đã tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng nghiệp vụ công tác tiếp công dân, xử lý đơn, giải quyết khiếu nại, tố cáo. Hội nghị được chia thành 02 lớp, mỗi lớp tổ chức tập huấn, bồi dưỡng trong 02 ngày. Tham dự Hội nghị tập huấn có 160 đại biểu lãnh đạo, cán bộ, công chức của Thanh tra tỉnh, Ban Tiếp công dân tỉnh, Thanh tra các sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và phòng Tài nguyên và Môi trường cấp huyện.
  • Nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo trên địa bàn tỉnh Điện Biên
  • Thời gian qua, các cấp, các ngành trên địa bàn tỉnh đã có nhiều nỗ lực, cố gắng trong việc thực hiện tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo; nhiều vụ việc khiếu nại, tố cáo được tập trung giải quyết ngay từ cơ sở, không phát sinh điểm nóng, vụ việc nổi cộm về khiếu nại, tố cáo. Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được, vẫn còn một số tồn tại, hạn chế như: Đơn thư khiếu nại, kiến nghị, đề nghị của công dân chủ yếu liên quan đến lĩnh vực đất đai, bồi thường, giải phóng mặt bằng, hỗ trợ tái định cư khi Nhà nước thu hồi đất có chiều hướng gia tăng. Tình hình khiếu nại, tố cáo tuy không gay gắt, không phát sinh những vụ việc nổi cộm nhưng vẫn tiềm ẩn những yếu tố phức tạp, vẫn còn hiện tượng cùng một nội dung công dân gửi đơn đến nhiều cơ quan không thuộc thẩm quyền giải quyết. Một số đơn vị, địa phương chưa chú trọng công tác tiếp công dân của Thủ trưởng, người đứng đầu cơ quan, đơn vị; việc xử lý đơn thư khiếu nại, tố cáo có lúc, có nơi còn chậm, đùn đẩy trách nhiệm trong giải quyết; việc tổ chức thực hiện các kết luận, quyết định giải quyết khiếu nại, tố cáo có hiệu lực chưa kiên quyết, dứt điểm.
  • Tọa đàm khoa học: Bảo vệ việc làm của người tố cáo – Quy định pháp luật và thực tiễn
  • (Thanhtra.gov.vn) Ngày 15/9, Viện Chiến lược và Khoa học Thanh tra, Thanh tra Chính phủ tổ chức tọa đàm khoa học với chủ đề “Bảo vệ việc làm của người tố cáo - Quy định pháp luật và thực tiễn”. Tọa đàm do ông Nguyễn Quốc Văn, Viện trưởng Viện Chiến lược và Khoa học thanh tra chủ trì.
  • Phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
  • Ngày 22/4/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh cùng tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác phối hợp tiếp công dân, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH), ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; kết quả kiểm tra, rà soát một số vụ việc KNTC đông người, phức tạp do Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Chính phủ chuyển đến từ đầu năm 2015 đến nay; kết quả thực hiện các vụ việc KNTC sau tiếp công dân của Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng đại diện lãnh đạo một số quận, huyện có liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.
  • Chủ động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử
  • Chiều 4/4/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đã chủ trì làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cùng các cơ quan chức năng để kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Tham gia buổi làm việc có Cục trưởng Cục III Võ Văn Đồng, Trưởng Ban Tiếp Công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, và một số cục, vụ của Thanh tra Chính phủ.
  • Tiếp công dân thường xuyên, phân công cán bộ trực 24/24 phục vụ ĐH Đảng XII
  • Ngày 19/1/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh và Đặng Công Huẩn đã có buổi làm việc về việc nắm tình hình tiếp dân, giải quyết KN, TC phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục I, Cục II, Cục III, Ban Tiếp công dân Trung ương, Văn phòng và Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp.