• Thuyết minh đề tài khoa học cấp Bộ hoàn thiện quy định pháp luật về thanh tra
  • Thời gian đăng: 5/17/2016 8:04:46 AM
  • Ngày 13/5, TTCP tổ chức Hội nghị thuyết minh đề tài khoa học cấp Bộ “Hoàn thiện quy định pháp luật về thanh tra nhằm bảo đảm hoạt dộng quản lý nhà nước chịu sự thanh tra, kiểm tra của Chính phủ” do Th.S. Văn Tiến Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp làm chủ nhiệm. Đồng chí Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm Chủ tịch Hội đồng thuyết minh.​
  • Việc triển khai nghiên cứu đề tài góp phần giải quyết những tồn tại của các quy định pháp luật về thanh tra, đáp ứng ngày càng tốt hơn yêu cầu của công tác quản lý nhà nước của Chính phủ đối với công tác thanh tra, kiểm tra trong tình hình thực tiễn hiện nay. Bên cạnh đó, nghiên cứu đề tài tạo cơ sở khoa học cho việc đề xuất hoàn thiện pháp luật thanh tra, cụ thể là đề xuất, kiến nghị sửa đổi, bổ sung Luật Thanh tra năm 2010 và các văn bản hướng dẫn thi hành.
    Tại hội nghị, các thành viên hội đồng đánh giá cao nỗ lực của Ban chủ nhiệm đề tài về việc đưa ra ý tưởng nghiên cứu.  Đề tài hoàn toàn phù hợp với yêu cầu của thực tiễn đối với công tác thanh tra hiện nay. Nội dung nghiên cứu của đề tài có tác dụng trực tiếp tới công tác chỉ đạo điều hành của Thanh tra Chính phủ và ngành Thanh tra. Theo đó, để đạt được mục tiêu nghiên cứu Hội đồng thuyết minh đề nghị, Ban chủ nhiệm đề tài nghiên cứu về thay đổi tên đề tài. Cụ thể, việc thay đổi tên nhằm nhận diện những văn bản còn thiếu trong hoạt động thanh tra, bổ sung, sửa đổi những văn bản đã có nhưng chưa đầy đủ, khắc phục những văn bản đã có nhưng chưa đi vào thực tiễn góp phân nâng cao hiệu lực, hiệu quả của công tác thanh tra.

DeTai.JPG

Thảo luận tại Hội nghị, các ý kiến đều thống nhất sự cần thiết của các đề tài và đồng ý Ban Chủ nhiệm đề tài tiếp tục nghiên cứu.

• Nguồn tin: thanhtra.gov.vn