• Báo cáo kết quả tuyên truyền cải cách hành chính 6 tháng đầu năm của Thanh tra tỉnh
  • Thời gian đăng: 6/29/2023 9:02:32 AM
  • Thực hiện Kế hoạch số 4127/KH-UBND ngày 29/12/2022 của UBND tỉnh cải cách hành chính Nhà nước năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên; Kế hoạch số 29/KH-STTTT ngày 05/01/2023 của Sở Thông tin và Truyền thông tuyên truyền cải cách hành chính Nhà nước năm 2023 trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Thanh tra tỉnh báo cáo kết quả thực hiện như sau:
  • . KẾT QUẢ THỰC HIỆN CÔNG TÁC TUYÊN TRUYỀN CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH 6 THÁNG ĐẦU NĂM 2023

1. Nội dung và hình thức tuyên truyền.

- Thường xuyên thông tin tuyên truyền đầy đủ, kịp thời cập nhập về tình hình, kết quả thực hiện CCHC của ngành; cập nhật thường xuyên, kịp thời các văn bản quy phạm pháp luật chuyên ngành mới và TTHC lên công thông tin điện tử của cơ quan và quét văn bản trên mạng nội bộ để công chức, người lao động, người dân, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu, tìm hiểu thông tin về CCHC nói chung và thủ tục hành chính nói riêng.

- Tổ chức tuyên truyền lồng ghép trong các cuộc họp, phổ biến, quán triệt các nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính nhà nước cho công chức và người lao động.

- Tuyên truyền trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, tuyên truyền trực tiếp qua công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo.

- Hướng dẫn người dân và doanh nghiệp thực hiện việc nộp hồ sơ trực tuyến và tra cứu thông tin gải quyết TTHC trên cổng dịch vụ công của tỉnh.

2. Kết quả thực hiện công tác tuyên truyền.

- Duy trì nâng cao chất lượng chuyên mục CCHC trên trang thông tin điện tử của cơ quan, đã đăng 03 tin, bài viết về công tác CCHC liên quan đến lĩnh vực ngành thanh tra. Thường xuyên tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và việc tổ chức thực hiện công tác CCHC.

- Đã tổ chức tuyên truyền02 buổi lồng ghép các nội dung, nhiệm vụ cải cách hành chính của tỉnh, của cơ quan đến từng công chức và người lao động trong các cuộc họp giao ban, họp cơ quan.

- Thường xuyên quét văn bản trên mạng nội bộ và cập nhập lên cổng thông tin điện tử của cơ quan các nội dung CCHC của UBND tỉnh, Thanh tra Chính phủ, chủ trương chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước về cải cách hành chính.

- Tại bộ phận tiếp nhận trả kết quả: Hướng dẫn TTHC, tuyên truyền trực tiếp cho 05 lượt công dân về thủ tục hành chính về lĩnh vực tiếp công dân, xử lý đơn thư.

- Công khai đầy đủ, rõ ràng, đúng quy định các TTHC trên cổng thông tin điện tử tạo điều kiện thuận lợi cho tổ chức, các nhân tra cứu và tìm hiểu thông tin.

- Các phòng nghiệp vụ và văn phòng đã tham mưu các văn bản hướng dẫn theo từng lĩnh vực được phân công để tuyên truyền đến các tổ chức, cá nhân có liên quan đến hoạt động thanh tra.

II. ĐÁNH GIÁ CHUNG.

Trong kỳ, cấp uỷ, lãnh đạo cơ quan Thanh tra tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo nghiêm túc triển khai thực hiện kế hoạch tuyên truyền cải cách hành chính của cơ quan; công tác tuyên truyền cải cách hành chính được triển khai khá toàn diện, đồng bộ. Qua đó nâng cao nhận thức về quan điểm và sự cần thiết phải thực hiện cải cách hành chính; đã khuyến khích sự tham gia của tổ chức, công dân trong việc thực hiện cải cách thủ tục hành chính; tạo điều kiện để tổ chức, công dân thực hiện giám sát việc thực hiện nghiêm các quy định công khai, minh bạch tất cả các thủ tục hành chính, tạo điều kiện cho tổ chức, công dân tiếp cận một cách thuận lợi trong việc tra cứu thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền giải quyết của Thanh tra tỉnh.

III. PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ 6 THÁNG CUỐI NĂM 2023.

1. Tiếp tục thực hiện công tác tuyên truyền, phổ biến các nội dung về cải cách hành chính nhà nước, xây dựng kế hoạch tuyên truyền CCHC năm 2023.  Thường xuyên kịp thời cập nhật, rà soát, niêm yết công khai, đầy đủ các thủ tục hành chính đã được sửa đổi, bổ sung lên Cổng thông tin điện tử của cơ quan và tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả để người dân, doanh nghiệp dễ dàng tra cứu, tìm hiểu.

2. Duy trì nâng cao chất lượng chuyên mục CCHC trên Cổng thông tin điện tử của cơ quan. Thường xuyên đăng tải những bài viết tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước và việc tổ chức thực hiện công tác CCHC. Thực hiện kỷ luật, kỷ cương hành chính, xây dựng nếp sống văn hóa, văn minh, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ công chức của ngành.

3. Phối hợp với các cơ quan liên quan duy trì các chuyên mục cải cách hành chính để tăng cường công tác thông tin, tuyên truyền cải cách hành chính của cơ quan đến với các tầng lớp nhân dân. Cập nhật, đăng tải kịp thời, đầy đủ bộ thủ tục hành chính của cơ quan và các thông tin về CCHC.

4. Tham gia đầy đủ các lớp tập huấn, bồi dưỡng nâng cao nhận thức, kỹ năng về CCHC, hiệu quả quản trị và hành chính công nhằm trang bị và cập nhật những kiến thức, kỹ năng cần thiết về cải cách hành chính, cập nhật các kiến thức về quan điểm, chủ trương, đường lối của Đảng, Chính phủ về công tác CCHC nhà nước.

5. Nâng cao hiệu quả hoạt động của Cổng thông tin điện tử của cơ quan; tuyên truyền và đẩy mạnh việc triển khai cung cấp và tiếp nhận, giải quyết, xử lý hồ sơ thủ tục hành chính trực tuyến theo lộ trình đã đề ra và thực hiện quy định về tiếp nhận hồ sơ, trả kết quả giải quyết thủ tục hành chính qua dịch vụ bưu chính công ích.

Tải báo cáo tại đây: BC-tuyen-truyen-CCHC-6-thang-dau-nam-2023-19-06-2023_14h07p14-_signed.pdf

• Tác giả: Văn phòng