• CHUYÊN MỤC: Tin tức trong ngành
  • Tổng kết 06 năm thi hành Luật Thanh tra
  • Ngày 28/7/2017, UBND tỉnh Điện Biên tổ chức Hội nghị tổng kết 6 năm thi hành Luật Thanh tra. Đồng chí Lò Văn Tiến, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh dự và chỉ đạo hội nghị. Dự hội nghị có đại diện lãnh đạo HĐND tỉnh, Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, các ban Đảng tỉnh, các ban HĐND tỉnh, các sở, Ban ngành tỉnh; lãnh đạo HĐND, UBND, UB MTTQ các huyện, thị xã, thành phố; Chánh Thanh tra các Sở, Ban, ngành, Chánh thanh tra huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh; đại diện các cơ quan Thanh tra chuyên ngành.
  • Thanh tra tỉnh Điện Biên tổ chức họp xử lý chồng chéo trong xây dựng chương trình kế hoạch thanh tra năm 2017.
  • Nhằm tăng cường và nâng cao hiệu quả công tác phối hợp trong hoạt động thanh tra, kiểm tra giữa cơ quan Thanh tra các cấp, đảm bảo nội dung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm, thực hiện đúng chức năng của cơ quan thanh tra Nhà nước và cơ quan thanh tra chuyên ngành theo đúng quy định của Luật Thanh tra năm 2010. Qua đó, khắc phục tình trạng chồng chéo, trùng lắp về nội dung, đối tượng, thời gian thanh tra, kiểm tra, tạo môi trường thông thoáng, thuận lợi cho các hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh của các Doanh nghiệp theo hướng cải cách hành chính, thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển bền vững.
  • Hội nghị sơ kết công tác Đảng TTCP 06 tháng đầu năm 2016
  • Ngày 14/7, Thanh tra Chính phủ tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 06 tháng đầu năm, nhiệm vụ 06 tháng cuối năm 2016, trao tặng Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng và Bằng khen cho các đồng chí đảng viên đạt tiêu chuẩn “Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” 5 năm liền 2011-2015. Ủy viên BCH TƯ Đảng, Tổng Thanh tra Chính phủ Phan Văn Sáu chủ trì hội nghị. Tham dự có nguyên Tổng Thanh tra Chính phủ Huỳnh Phong Tranh; Ủy viên BCH TƯ Đảng, Bí thư Đảng bộ, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Thị Thủy, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Văn Thanh, các đồng chí Ủy viên BCH Đảng bộ TTCP; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị; ban Đảng, đoàn thể và các đảng bộ, chi bộ công tác tại phía Nam dự hội nghị trực tuyến.
  • Thanh tra Chính phủ: Thanh tra Chính phủ họp báo Quý I/2016
  • Ngày 14/4, tại Hà Nội, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh đã chủ trì phiên họp báo thường kỳ về kết quả công tác thanh tra quý I và nhiệm vụ trọng tâm quý II năm 2016 của Thanh tra Chính phủ.​
  • Thuyết minh đề tài khoa học cấp Bộ hoàn thiện quy định pháp luật về thanh tra
  • Ngày 13/5, TTCP tổ chức Hội nghị thuyết minh đề tài khoa học cấp Bộ “Hoàn thiện quy định pháp luật về thanh tra nhằm bảo đảm hoạt dộng quản lý nhà nước chịu sự thanh tra, kiểm tra của Chính phủ” do Th.S. Văn Tiến Mai, Phó Vụ trưởng Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp làm chủ nhiệm. Đồng chí Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm Chủ tịch Hội đồng thuyết minh.​
  • Tọa đàm Xây dựng bộ công cụ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng
  • Ngày 10/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức tọa đàm lấy ý kiến góp ý đối với việc xây dựng bộ công cụ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016. Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ Phí Ngọc Tuyển, Ngô Mạnh Hùng cùng chủ trì tọa đàm. Tham dự có đại biểu đến từ một số thanh tra các bộ, ngành, tỉnh thành khu vực phía Bắc; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ.
  • Thủ tướng chỉ thị tăng cường phát hiện, xử lý tham nhũng
  • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.
  • Phối hợp tổ chức tiếp công dân phục vụ bầu cử Quốc hội và HĐND các cấp
  • Ngày 22/4/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh cùng tổ công tác của Thanh tra Chính phủ đã làm việc với UBND TP Hà Nội về công tác phối hợp tiếp công dân, bảo đảm an ninh, trật tự phục vụ bầu cử đại biểu (ĐB) Quốc hội (QH), ĐB HĐND các cấp nhiệm kỳ 2016 – 2021; kết quả kiểm tra, rà soát một số vụ việc KNTC đông người, phức tạp do Thanh tra Chính phủ và Văn phòng Chính phủ chuyển đến từ đầu năm 2015 đến nay; kết quả thực hiện các vụ việc KNTC sau tiếp công dân của Tổng Thanh tra Chính phủ và Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ. Phó chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hùng, đại diện lãnh đạo một số sở, ban, ngành cùng đại diện lãnh đạo một số quận, huyện có liên quan đã tiếp và làm việc với đoàn.
  • Chủ động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử
  • Chiều 4/4/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đã chủ trì làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cùng các cơ quan chức năng để kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Tham gia buổi làm việc có Cục trưởng Cục III Võ Văn Đồng, Trưởng Ban Tiếp Công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, và một số cục, vụ của Thanh tra Chính phủ.
  • 1-10 of 12<  1  2  >