• CHUYÊN MỤC: Tin phòng chống tham nhũng
  • Tọa đàm Xây dựng bộ công cụ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng
  • Ngày 10/5, Thanh tra Chính phủ tổ chức tọa đàm lấy ý kiến góp ý đối với việc xây dựng bộ công cụ đánh giá công tác phòng, chống tham nhũng năm 2016. Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ Phí Ngọc Tuyển, Ngô Mạnh Hùng cùng chủ trì tọa đàm. Tham dự có đại biểu đến từ một số thanh tra các bộ, ngành, tỉnh thành khu vực phía Bắc; đại diện lãnh đạo các cục, vụ, đơn vị thuộc cơ quan Thanh tra Chính phủ.
  • Thủ tướng chỉ thị tăng cường phát hiện, xử lý tham nhũng
  • Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa có chỉ thị về tăng cường công tác phát hiện, xử lý vụ việc, vụ án tham nhũng.
  • Chủ động tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử
  • Chiều 4/4/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh đã chủ trì làm việc với Phó Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh Lê Thanh Liêm cùng các cơ quan chức năng để kiểm tra công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo phục vụ bầu cử Đại biểu Quốc hội, HĐND các cấp. Tham gia buổi làm việc có Cục trưởng Cục III Võ Văn Đồng, Trưởng Ban Tiếp Công dân Trung ương Nguyễn Hồng Điệp, và một số cục, vụ của Thanh tra Chính phủ.
  • Hội nghị Quốc tế “Tăng cường tính minh bạch trong giải quyết khiếu nại hành chính và tính phản hồi giải quyết của các cơ quan công quyền”
  • Ngày 7/3/2016, Đoàn cán bộ cao cấp của Thanh tra Chính phủ do Tiến sỹ Nguyễn Đức Hạnh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn đã tham dự Hội nghị Quốc tế tại Nhật bản với chủ đề “Tăng cường tính minh bạch trong giải quyết khiếu nại hành chính và tính phản hồi giải quyết của các cơ quan công quyền”. Cùng đi có đại diện lãnh đạo Ban tiếp dân TƯ, Cục I, Cục II và Vụ Hợp tác Quốc tế.
  • Tiếp công dân thường xuyên, phân công cán bộ trực 24/24 phục vụ ĐH Đảng XII
  • Ngày 19/1/2016, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ Nguyễn Đức Hạnh và Đặng Công Huẩn đã có buổi làm việc về việc nắm tình hình tiếp dân, giải quyết KN, TC phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XII của Đảng. Tham dự có đại diện lãnh đạo Cục I, Cục II, Cục III, Ban Tiếp công dân Trung ương, Văn phòng và Vụ Kế hoạch, Tài chính và Tổng hợp.